Chi tiết bài viết

Ngày đăng: 22/03/2017

Cách bài trí nước hợp phong thủy cho sân vườn

Trong phong thủy, nếu đằng trước nhà có một hồ nước thì nó sẽ mang lại những vận khí tốt, điều hòa cho không gian trở nên thư thái và dễ chịu hơn. Đặc biệt phong thủy theo tiếng Hán Việt có nghĩa là Phong – Gió (tượng trưng cho hơi thở của con người); Thủy – Nước (tượng trưng cho mạch máu chảy trong mỗi cơ thể của con người). Nếu kết hợp được hai yếu tố này trong không gian sân vườn nói riêng cũng như cho ngôi nhà của bạn nói chung thì quả là điều vô cùng tuyệt vời.
Cách bài trí nước hợp phong thủy cho sân vườn

Ao

Trong thiết kế biệt thự vườn hiện nay thì nhiều người khá ưa chuộng việc thiết kế ao trong sân vườn, tuy nhiên không phải ai cũng thiết kế ao theo đúng với nguyên tắc phong thủy, tạo nên một hệ sinh thái tốt, có tính thẩm mỹ cao cũng như phù hợp với mục đích sử dụng.

kientrucvn-nuoc-trong-phong-thuy-11

Nếu như có ánh sáng mặt trời quá nhiều thì nó sẽ gây nên vấn đề tảo trong ao, đồng thời cũng ảnh hưởng đến sự sinh trưởng, phát triển của các loài sinh vật. Do đó khi thiết kế ao trong sân vườn gia chủ không được quên việc tạo nên một vành ao để làm nền tảng. Ngoài ra bạn có thể nuôi những giống cá mà bạn yêu thích nhưng ngăn chặn sự sinh sản của các loại côn trùng trong ao. Đây chính là một ý tưởng thiết kế theo phong cách truyền thống của không gian Việt.

Suối

Không chỉ mang lại một khu vườn hiện đại mà sự có mặt của con suối nhỏ ở trong sân vườn càng làm cho thiên nhiên hòa hợp với không gian sống nhiều hơn nữa. Bên cạnh việc tạo nên một con suối nhỏ thì gia chủ cũng đừng quên sử dụng những tiểu cảnh để trang trí cho sân vườn đồng thời kết hợp với việc điều tiết nước cho cây xanh ở nơi đây.

kientrucvn-nuoc-trong-phong-thuy-12

Thác nước

Một ý tưởng cũng không tồi chút nào đó chính là tạo thác nước trong sân vườn. Trên thực tế việc tạo thác nước trong sân vườn cũng không quá khó khăn, bạn chỉ việc biến hóa nó từ những khối đá và làm nơi chiêm nghiệm, thư giãn cho gia đình một cách hoàn hảo nhất. Sự có mặt của thác nước góp phần nâng cao giá trị thẩm mỹ của khu vườn đồng thời trở thành điểm nhấn cho không gian ngoài trời.

kientrucvn-nuoc-trong-phong-thuy-13

Đài phun nước

Đối với những gia chủ yêu thích phong cách nghệ thuật trừu tượng thì không có lựa chọn nào tốt hơn là đài phun nước, mỗi mô hình đài phun nước đều có những phong cách riêng và đi kèm với đó là những tính năng độc đáo, mới lạ. Việc bổ sung một công trình có yếu tố nước như thế này không tốn quá nhiều chi phí mà còn khiến cho không gian ngoài trời thêm hài hòa hơn, chính vì vậy bạn không có bất kỳ lý do gì để từ chối nó đúng không nào?

kientrucvn-nuoc-trong-phong-thuy-14