Chi tiết bài viết

Ngày đăng: 16/03/2017

Những ý tưởng biến pallet gỗ thành đồ trang trí nội thất

Sử dụng pallet gỗ trong thiết kế nội thất đã không còn là câu chuyện quá mới mẻ, thế nhưng trí sáng tạo của con người thì chưa bao giờ ngừng được làm mới, chính vì vậy mà giờ đây, chúng ta lại có thêm những ý tưởng hết sức độc đáo để tiếp nối câu chuyện này.

Với ý tưởng tạo thành một rạp chiếu phim tại nhà thì bạn có thể học cách làm của gia chủ dưới đây, chồng nhiều chiếc pallet gỗ lên nhau để tạo thành bậc ngồi cho rạp chiếu phim tại gia của mình.

Bé con của bạn chắc chắn sẽ thích thú hơn với việc đọc sách khi được ngồi trong một chiếc ghế bập bênh hình mặt trăng được tạo thành từ các thanh pallet gỗ như thế này.

Nếu sở hữu một mảnh vườn, một khoảng sân… thì chắc hẳn bạn sẽ rất muốn sự có mặt của những chiếc ghế xích đu bởi chúng thật yên bình phải không nào? đó sẽ là một món quà rất thú vị mà bạn dành cho những đứa trẻ trong gia đình đấy. Và để tạo nên một món quà ý nghĩa như vậy thì thật chẳng khó khăn gì, chỉ cần tận dụng những thanh pallet gỗ cũ kết hợp cùng dây chạc chắc chắn là xong. Để món quà trở nên bắt mắt hơn, đồng thời tạo điểm nhấn cho không gian thì đừng quên sơn lại với sắc màu, tạo họa tiết yêu thích.

Còn đây sẽ là một góc riêng rất yên tĩnh và đầy thích thú để bạn hoặc bất cứ thành viên nào trong gia đình có thể vào đó nghỉ ngơi, đặc biệt là đối với bé con, chắc chắn đây sẽ là một không gian riêng rất được yêu thích, tựa như một câu chuyện cổ tích vậy.

Hẳn là bạn đã bắt gặp rất nhiều ý tưởng sử dụng pallet gỗ để tạo thành bàn uống nước. Bạn cũng có thể sử dụng làm kệ để chứa sách báo, điều khiển tivi, đầu đĩa… đừng quên tạo bánh xe để dễ dàng di chuyển khi cần dọn nhà.

Với ý tưởng này thì bạn vừa chẳng phải bỏ tiền ra để sắm tủ đựng quần áo, lại tạo nên một sản phẩm tạo ấn tượng thú vị cho căn phòng, có cả ngăn dành cho quần áo treo, quần áo gấp, chỗ để giày dép nữa.

Nếu không gian của bạn không thể kê giường, chẳng hạn như là trên gác xép, thì việc trải đệm và nằm trực tiếp lên đó sẽ không mấy thoải mái, không tốt cho sức khỏe của bạn lẫn độ bền của tấm nệm chút nào. Thế thì chẳng việc gì mà bạn lại không kê những tấm pallet gỗ cũ lên để tạo thành một chiếc giường rất lý tưởng thế này.

Còn đây là góc đọc sách rất lý tưởng dành cho bé, trông thật đáng yêu với hàng rào trắng bao quanh.

Dĩ nhiên, bạn hoàn toàn có thể tạo ra những thứ khác lạ, chẳng hạn như một chiếc kệ mở kiêm luôn chức năng móc treo áo khoác ở ngay lối ra vào như thế này.

Nếu trong nhà có thú cưng thì bạn còn có thể biến những thanh pallet gỗ cũ để tạo nên lãnh thổ riêng cho con vật yêu quý của mình.

Theo Đào Thơ/Tcxd.vn